Sôi nổi các hoạt đông kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh – sinh viên Việt Nam

Ngày hội chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và tuyên dương các học sinh, sinh viên xuất sắc trong các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực” tại tỉnh Kiên Giang.

1. Bối cảnh và mục đích của sự kiện:
    • Bối cảnh: Sự kiện diễn ra vào ngày 06/01/2018 tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang.
    • Mục đích: Tổ chức ngày hội nhằm tôn vinh và kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên, cũng như tuyên dương những học sinh, sinh viên xuất sắc.
  2. Quy mô và sự tham gia:
    • Ngày hội thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên trong tỉnh Kiên Giang tham dự.
  3. Các hoạt động trong ngày hội:
    • Hoạt động sáng tạo: Bao gồm các nội dung thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”, “Thiết kế chế tạo và ứng dụng cho học sinh, sinh viên”, “Sản phẩm thủ công sáng tạo và thiết kế thời trang bảo vệ môi trường”.
    • Ngày hội “Công dân tuổi 18” Khối Trung học phổ thông: Các nội dung thi liên quan đến văn hóa truyền thống như “Thiết kế thiệp xuân”, “Viết thư pháp”, “Trang trí cành mai và trưng bày mâm ngủ quả ngày tết”.
  4. Ý nghĩa và giá trị của sự kiện:
    • Tôn vinh lịch sử truyền thống và đóng góp của Hội Sinh viên Việt Nam trong việc giáo dục, bồi dưỡng học sinh, sinh viên theo tinh thần lý tưởng của Đảng và Nhà nước.
    • Khuyến khích tinh thần sáng tạo và ý thức công dân tuổi 18.
    • Tôn vinh và khen thưởng các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực”.
  5. Phát biểu của đồng chí Lê Trung Kiên:
    • Ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Sinh viên Việt Nam trong 68 năm qua.
    • Đánh giá cao vai trò quan trọng của Hội Sinh viên Việt Nam là cầu nối giữa sinh viên và Đảng, Nhà nước, và trong việc giáo dục, bồi dưỡng học sinh, sinh viên.
  6. Kết quả và tuyên dương:
    • Khen thưởng các đơn vị và tuyên dương 38 “Sinh viên 5 tốt”, 6 “Học sinh 3 rèn luyện”, 9 “Học sinh 3 tích cực” năm 2017. Các học sinh, sinh viên này được coi là tiêu biểu trong số hàng ngàn học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Ngày 06/01/2018, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực” năm 2017. Ngày hội có hơn 1.000 học sinh, sinh viên tham dự. Các hoạt động bao gồm thi sáng tạo, thiết kế và ứng dụng sáng tạo, cũng như các nội dung truyền thống như viết thư pháp và trang trí cành mai.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Lê Trung Kiên Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã tôn vinh lịch sử và truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam. Ngày hội cũng tôn vinh và khen thưởng các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tích cực”.