Kết quả cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ (Học sinh giỏi Toán Tiếng Anh) năm 2018

Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đã thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo bằng việc ban hành Quyết định số 1045/QĐ-SGDĐT về điều lệ cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ. Cuộc thi được tổ chức tại trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt vào ngày 04/02/2018, với sự tham gia của 34 đơn vị, 238 học sinh.

Kết quả của cuộc thi là 106/238 học sinh đạt giải, bao gồm 04 giải nhất, 05 giải nhì, 09 giải ba và 88 giải khuyến khích. Các đơn vị đạt thành tích cao bao gồm Phòng GDĐT thành phố Rạch Giá, Phòng GDĐT huyện Giồng Riềng, Phòng GDĐT huyện Kiên Lương; Trường THPT Kiên Lương, Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Trường THPT Hòn Đất và Trường THPT Nguyễn Trung Trực.

Diễn giải: Cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ được Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cuộc thi này nhằm thúc đẩy việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời cụ thể hóa chủ trương giảng dạy môn Toán và các môn Khoa học bằng tiếng Anh của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang theo tinh thần Nghị quyết số 29NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI).