Hội nghị chuyên môn Giáo dục Tiểu học hè 2017

Ngày 30/6/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo triệu tập hội nghị chuyên môn Giáo dục Tiểu học hè 2017 cho Đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách tiểu học của các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị, thành phố tham dự. Chủ trì hội nghị Ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo chuyên viên phòng Giáo dục tiểu học.
Sau khi nghe phòng Giáo dục tiểu học báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017; Hướng dẫn chỉ đạo các hoạt động hè 2017. Thống nhất một số nội dung hoạt động phong trào và công tác chỉ đạo chuyên môn năm học 2017-2018; kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2016-2017 và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018. O^ng Cao Thanh Hùng kết luận chỉ đạo như sau:
– Trong năm học 2017-2018, tiếp tục mở rộng mô hình trường học mới đến tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.
– Các phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban Nhân dân huyện, thị, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số theo Quyết định 1176/QĐ-UBND ngày 29/5/2017 của Ủy ban Nhân dân tỉnh và trẻ em chưa qua mẫu giáo chuẩn bị vào lớp 1 nhằm chuẩn bị tâm thế làm quen trường, lớp khi các em vào chương trình chính khóa.
– Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường chủ động phúc tra, cập nhật số liệu phổ cập giáo dục năm 2017 đảm bảo tiến độ, sửa chữa cơ sở vật chất trong
– Về việc thực hiện hồ sơ: Giáo viên chỉ cần sổ chủ nhiệm, bảng tổng hợp đánh giá học sinh theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT quy định. Đối với dạy song ngữ mỗi huyện, thị, thành phố chọn ít nhất 1 trường tổ chức dạy thí điểm môn Toán các lớp 4, 5.
– Về các nội dung khác như công tác tập huấn; bồi dưỡng thường xuyên giáo viên; công tác chỉ đạo hoạt động hè; chấn chỉnh việc lạm thu đầu năm học; dạy thêm, học thêm trong hè; công tác bảo hiểm y tế học sinh, đề nghị các phòng Giáo dục và Đào tạo có công văn chỉ đạo, theo dõi chặt chẽ, chấn chỉnh kịp thời, tránh dư luận không tốt làm ảnh hưởng nhiệm vụ giáo dục của địa phương trong năm học 2017-2018.
Nguyễn Thanh Bình
Chuyên viê phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GDĐT Kiên Giang